Kinh nghiệm cơ bản trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế một tiểu cảnh sân vườn sẽ giúp cho không gian nhà bạn có điểm nhấn và thêm phần sinh động thu hút hơn. Với những người muốn tạo ấn tượng cho không gian sống của mình thì đây là một cách rất lý tưởng. Nhưng để thiết kế được một mẫu tiểu cảnh cho sân vườn đẹp và ưng? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi này và cung cấp các kinh nghiệm cơ bản trong thiết kế một mẫu tiểu cảnh.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là một không gian thiên nhiên thu nhỏ trong không gian ngôi nhà các bạn sống. Ở đây các nhân tố như đất, nước, cỏ cây và hoa lá,.. hòa quyện vào nhau. Không gian thiên nhiên này mang đến nguồn năng lượng tươi mới, không gian sống trong lành cho gia đình của bạn.

Bên cạnh đó, có rất nhiều mẫu tiểu cảnh sân vườn độc đáo vừa mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa tạo ra không gian thiên nhiên gần gũi. Để thiết kế một không gian sân vườn sống động, hoàn hảo người chơi phải có đầy đủ kiến thức kĩ năng và kinh nghiệm biết phân chia không gian.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?
Hiểu bản chất của tiểu cảnh cho sân vườn để thiết kế chuẩn xác

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo không gian tự bố trí

Nếu ngôi nhà của bạn có một không gian rộng, các bạn có thể tự do sáng tạo ra các mẫu tiểu cảnh khác nhau. Một số vị trí lý tưởng để xây dựng sân vườn tiểu cảnh phù hợp như:

Gần công thang

Khu vực gần cầu thanh là một địa điểm đẹp để xây dựng một tiểu cảnh mini. Không gian khu vực này thường không có nhiều ánh sáng hướng tới. Do đó, khi thiết kế một không gian sân vườn mini rất nhiều người thường lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng. Vừa tạo thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa giúp khu vực này thêm phần sáng hơn.

Sân vườn

Sân vườn là khu vực phổ biến nhất để thiết kế một không gian tiểu cảnh sân vườn. Đây là vị trí thoáng mát, thích hợp để bố trí sân vườn nhiều loại cây, rau, hoa, cỏ khác nhau. Các gia chủ có thể tô thêm vẻ đẹp cho khu vực tiểu cảnh của ngôi nhà bằng những hòn non bộ nhỏ. Các yếu tố đất, nước, cỏ cây,.. kết hợp với nhau sẽ làm cho không gian nhà bạn thêm hài hòa và màu sắc hơn.

Ban công

Thông thường những gia đình ở các chung cư hoặc toà nhà cao sẽ không có khu vực sân vườn, các chủ nhà có thể tận dụng diện tích ban công nhà mình. Chúng ta có thể trang trí những thảm cỏ cùng những chậu cây cảnh nhỏ để tạo nên một tiểu cảnh sân vườn sinh động, thú vị.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo đặc tính có trước

Có hai loại đặc tính trong việc bố trí một sân vườn, đó là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Trước khi xây dựng ra không gian mới của gia đình, chủ nhà phải chú ý trong việc kết hợp:

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo đặc tính có trước
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần chú ý dựa trên đặc tính có trước của từng không gian

Tiểu cảnh sân vườn khô

Với những ngôi nhà có không gian rộng, các bạn có thể thiết kế một khu rừng mini có cây xanh, thảm cỏ, sỏi đá kết hợp, thậm chí có thể có các sàn gỗ. Các yếu tố này cũng đã giúp cho sân vườn nhà bạn thêm phần sinh động mà không cần phải có yếu tố nước, nhưng các bạn cần phải chú ý chăm sóc và bảo trì chúng thường xuyên.

Tiểu cảnh sân ướt

Thông thường, nhiều gia đình sẽ kết hợp sân vườn của nhà mình với hòn non bộ. Bố trí một hồ cá, cả tháp nước sẽ vô cùng hấp dẫn và sống động. Không gian này có sự kết hợp giữa cây cỏ, hoa lá, nước, sinh vật,.. tất cả sẽ tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà của chính bạn.

Kết luận

Ngôi nhà của các bạn sẽ có giá trị hơn nếu xây dựng một tiểu cảnh sân vườn hợp lý. Thiết kế sân vườn không chỉ giúp cho không gian nhà bạn thêm đẹp mà còn giúp bầu không khí trong lành hơn. Chúc các bạn sớm thiết kế được cho riêng mình một sân vườn ưng ý.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ CÓ SẴN

    Báo Giá