Cần chuẩn bị gì khi mua bán đất Hà Nam mới nhất

Là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của thủ đô cũng như cả nước, tỉnh Hà Nam không chỉ giữ vị trí chiến lược mà còn là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa cao. Với sự phát triển của các khu công nghiệp, quy hoạch đồng bộ về đô thị – giáo dục – y tế – văn hóa… đã tạo nên bước nhảy vọt cho thị trường bất động sản nơi đây. Vậy cần chuẩn bị gì khi mua bán đất Hà Nam. Nếu bạn còn đang chưa biết làm sao thì hãy để Bất Động Sản House Viet giúp bạn nhé!

Vị trí địa lý Hà Nam

Hà Nam là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc quy hoạch vùng Thủ đô, phía Bắc giáp Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 50km; phía Đông giáp tỉnh Hưng Yên; Nam giáp tỉnh Nam Định và Ninh Bình; Tây giáp tỉnh Hòa Bình; Cách sân bay Nội Bài 1,5 giờ và cảng Hải Phòng 2,0 giờ đi ô tô.

Tỉnh Hà Nam có 06 đơn vị hành chính gồm thành phố Phủ Lý và 05 huyện (Duy Tiên, Lý Nhân, Bình Lục, Thanh Liêm, Kim Bảng), thành phố Phủ Lý ở trung tâm tỉnh Hà Nam là đô thị vệ tinh. của thủ đô Hà Nội. Với vị thế là đầu mối giao thông, Hà Nam có lợi thế trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác kinh tế với các địa phương trong cả nước, nhất là với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Phía bắc.

 

Cần chuẩn bị gì khi mua bán đất Hà Nam mới nhất

Cơ sở hạ tầng tại Hà Nam

Để kịp thời đón nhận làn sóng đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI từ các nước trên thế giới, đồng thời tiếp cận các doanh nghiệp FDI đang tìm kiếm thị trường đầu tư mới trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nam đã có chủ trương trình Chính phủ về quy hoạch và phát triển các khu công nghiệp đến năm 2025, 15 khu công nghiệp với diện tích 6.014 ha (tăng thêm 3.480 ha), trong đó mở rộng 04 khu công nghiệp với diện tích thêm 1.020 ha. , thành lập mới 6 khu công nghiệp. Khu công nghiệp diện tích 2.210ha.

Năm 2021, Hà Nam sẽ tập trung hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, đẩy nhanh đầu tư hạ tầng, tập trung thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp như Khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn I, Khu công nghiệp. Khu Công Nghiệp Thái Hà, Khu Công Nghiệp Đồng Văn I Mở Rộng. mở rộng, Khu công nghiệp Đồng Văn IV, Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II để sẵn sàng quỹ đất sạch mời gọi đầu tư.

Cần chuẩn bị gì khi mua bán đất Hà Nam mới nhất

Tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư tại Hà Nam

Thời gian gần đây, việc mua bán đất Hà Nam xảy ra tình trạng nhận chuyển nhượng đất trái quy định của pháp luật, có hiện tượng “bán lúa non”, giá đất tại các huyện, thành phố tăng chóng mặt. . ngày càng gia tăng, nhất là tại các huyện Kim Bảng, Duy Tiên, các khu đô thị, khu nhà ở …. nguy cơ tạo ra cơn sốt ảo đất nền trên thị trường bất động sản, gây nhiễu loạn thị trường, mất ổn định về an ninh, trật tự, kinh tế; Đồng thời, gây khó khăn cho công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Để tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý tốt thị trường bất động sản theo quy định của pháp luật, ngày 25/3/2021, UBND tỉnh Hà Nam đã có Công văn số 706 / UBND-GTXD gửi các sở, ngành. ; Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Tài nguyên và Môi trường; Ban quản lý phát triển khu đô thị mới; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Chủ đầu tư các dự án khu đô thị và khu dân cư trên địa bàn tỉnh …

Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu đô thị mới, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát các dự án. các dự án đầu tư xây dựng mới. khu vực thành thị. Các khu đô thị, khu nhà ở trên địa bàn tỉnh được triển khai nhằm kịp thời phát hiện, tham mưu và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, mua bán sản phẩm bất động sản khi không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. luật. luật. pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng, nhiệm vụ được giao có văn bản hướng dẫn nghiệp vụ và cung cấp thông tin về quy hoạch, dự án đầu tư để các địa phương triển khai thực hiện theo dõi và nắm bắt tình hình để xử lý kịp thời các vướng mắc.

Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, nhất là điều kiện, thủ tục chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng cũng như khuyến cáo người dân cảnh giác. về các hành vi giao dịch không công bằng, thông tin không đúng sự thật.

image1 2

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Hà Nam

Điều kiện của bên chuyển nhượng

Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 quy định người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng khi có đủ các điều kiện sau đây:

Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 186 và trường hợp thừa kế quy định tại Khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai 2013.

 • Thế đất không cần bàn cãi.
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.
 • Trong thời gian sử dụng đất.

Điều kiện của bên nhận

Các trường hợp không được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất:

 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng. đất đối với trường hợp pháp luật không cho phép nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.
 • Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch. sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.
 • Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong rừng phòng hộ, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái trong rừng đặc dụng, nếu bạn không sống trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

image3 2

Lời kết

Trên đây là những lưu ý cần chuẩn bị gì khi mua bán đất Hà Nam theo quy định của pháp luật. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình mua bán. Ngoài ra, khi mua bán nhà đất, người mua và người bán có thể tham khảo giá tại Bất Động Sản House Viet để tránh bị “hớ” cũng như nhanh chóng tìm được mảnh đất ưng ý cho mình.

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi mua bán đất Thái Nguyên mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ CÓ SẴN

  Báo Giá