3 Vấn đề thường gặp khi thuê nhà tại Nhật

Chắc hẳn có nhiều người nghĩ rằng việc thuê nhà tại Nhật là dễ dàng vì hiện nay mọi thứ đều có thể tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, đến một đất nước xa lạ, nếu bạn không dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Trước khi thuê nhà tại Tokyo Nhật Bản, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây nhé!

3 Vấn đề thường gặp khi thuê nhà tại Nhật

1. Chi phí ban đầu khá đắt đỏ

Bạn nên biết, chi phí thuê nhà tại Nhật Bản khá đắt đỏ, đặc biệt chi phí thuê nhà tại Tokyo càng khiến bạn “chóng mặt”. Vì Tokyo nằm ngay trung tâm của thành phố Nhật Bản, sinh sống tại đây – bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời với các hàng quán, siêu thị, bệnh viện, công viên, trường học, ga tàu điện… đều tập trung quanh đây. 

Ở hầu hết các quốc gia, bạn muốn thuê nhà thì phải trả một khoản cọc theo yêu cầu của chủ nhà + tiền thuê của tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn phải chi trả phí hoa hồng cho công ty bất động sản, nhưng mức giá này không quá cao. 

Đặc biệt, bạn phải chi trả thêm khoản tiền lễ (reikin) bằng với 1 tháng tiền nhà – được hiểu là khoản tiền cảm ơn chủ nhà đã cho bạn thuê nhà. Cũng vì đây là món quà “tặng” cho chủ nhà nên sẽ không hoàn trả lại cho bạn. 

Đồng nghĩa, số tiền ban đầu bạn phải thanh 3 tháng tiền nhà ngay từ ban đầu. Con số này khiến nhiều người cảm thấy sốc và ảnh hưởng đến tâm lý ở hay đi của họ. 

Tiếp đến, bạn phải chi trả thêm phí hoa hồng cho công ty bất động sản (tương đương 1 tháng hoặc 1,5 tháng tiền thuê nhà), phí duy trì hàng năm, phí trao đổi chìa khóa, bảo hiểm tài sản – những khoản phí bắt buộc phảo trả khi thuê nhà tại Tokyo ở Nhật Bản. 

Ví dụ: nếu “gia nha cho thue o tokyo” rơi vào khoảng 70.000 – 80.000 yên mỗi tháng, để thuê 1 căn hộ – bạn sẽ chi trả từ ​​350.000 đến 400.000 yên (trong trường hợp ít nhất). 

Thêm vào đó, các căn nhà cho thuê tại Nhật Bản thường không có bất kỳ nội thất hay đồ đạc nào. Bạn cần trang bị thêm giường ngủ, tủ lạnh, máy giặt…

2. Vấn đề ngôn ngữ

Nếu bạn không giỏi tiếng Nhật sẽ rất khó để tự mình thuê một căn nhà tại Tokyo như mong muốn. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin tại các website bất động sản – hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp bạn dễ đọc thông tin và lựa chọn. 

Thêm vào đó, vấn đề hợp đồng cũng là điều bạn cần quan tâm. Bạn cần một người bảo lãnh am hiểu tiếng Nhật và có kinh nghiệm trong việc thuê nhà để hỗ trợ hoàn thành ký kết các hợp đồng thuê nhà, hợp đồng điện nước, hợp đồng gas…

Ngoài ra còn có các quy định về xử lý rác thải đúng cách – đối với Nhật Bản, đây là quy tắc rất nghiêm khắc, nếu không làm đúng quy định bạn sẽ bị phạt nặng. 

Việc sinh sống tại một đất nước xa lạ sẽ khiến nhiều người gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là quá trình thuê nhà. Bạn cần chuẩn bị tinh thần và nâng cao kiến thức, đặc biệt là học tiếng Nhật nhuần nhuyễn để giúp quá trình sinh sống dài hạn tại Nhật dễ “thở” hơn. 

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ CÓ SẴN

    Báo Giá